Trường hợp không được bảo hiểm

Những trường hợp nào sẽ không được đền bù khi mua bảo hiểm ô tô

Trong những trường hợp nào thì người mua bảo hiểm ô tô sẽ không được đền bù thiệt hại? Hãy lưu ý các trường hợp bị loại trừ trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô sau đây để sử dụng khi cần thiết.

Bản chất khi mua bảo hiểm ô tô là bạn đang chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở thời điểm hiện tại. Khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.

Tuy vậy vẫn sẽ có những trường hợp không được đền bù nằm trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự, cụ thể công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường những thiệt hại đối với các trường hợp sau:

- Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại.

- Lái xe gây tai nạn, cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

- Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ.

- Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

- Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

- Chiến tranh, khủng bố, động đất.

- Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Ngoài các điểm loại trừ chung, bảo hiểm vật chất ô tô còn bị loại trừ không bồi thường trong các trường hợp sau:

- Hao mòn, hư hỏng tự nhiên phát sinh từ việc hoạt động bình thường của chiếc xe gây ra.

- Hư hỏng do khuyết tật, mất giá trị, giảm dần chất lượng cho dù có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

- Hư hỏng hoặc tổn thất thêm do sửa chữa .

- Hư hỏng về điện hoặc bộ phận máy móc, thiết bị mà không phải do tai nạn.

- Tổn thất đối với săm lốp, bạt thùng xe, đề can, chụp đầu trục bánh xe, chắn bùn, chữ nhãn hiệu, biếu tượng nhà sản xuất trừ trường hợp tổn thất này xảy ra do cùng một nguyên nhân và đồng thời với các bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn.

- Mất cắp bộ phận của xe (Trừ khi có thoả thuận khác).

- Xe sau khi sửa chữa trung tu, đại tu, hoặc cải tạo mới theo quy định phải đăng kiểm lại mà chưa đi đăng kiểm lại theo quy định của Nhà Nước 

- Tổn thất động cơ do xe hoạt động trong vùng đang bị ngập nước (Trừ khi có thoả thuận khác).

Những mục này thường sẽ được nhân viên bảo hiểm tư vấn và được thỏa thuận ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, khách hàng có thể tham khảo thật kỹ trong quá trình mua bảo hiểm cho xế yêu của mình.

Hay lưu ý là sẽ không ai hỗ trợ Mình khi có tổn thất bất ngờ đến với chiếc xe của bạn ngoài Bảo Hiểm. Hãy tham gia ngay hôm này và liên hệ với chúng tôi. 

Phòng Bán Bảo Hiểm: 0973 778 669

BẢO HIỂM CHÍNH HÃNG TẠI TOYOTA LONG BIÊN.