Điểm vượt trội của Innova 2016

Toyota Innova 2016 đã khắc phục được hầu hết những điểm yếu ở thế hệ cũ để tạo ra bước đột phá ngoạn mục về nhiều mặt như cách âm tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, chạy ổn định hơn, tiện nghi và an toàn hơn…

Cùng Toyota Long Biên khám phá một số điểm vượt trội của Innova 2016:

Khả năng cách âm tốt hơn

Tiếng ồn động cơ được cải tiến mạnh mẽ và hiện tượng rồ lên khi khởi động ở thế hệ cũ đã được loại bỏ hoàn toàn. Để đạt được điều này, Toyota đã bổ sung nhiều vật liệu cách âm ở các vị trí quan trọng xung quanh xe như trên nắp capo, hai bên thân xe, trần xe, sàn xe, các trụ xe hay cả cụm động cơ…
Cảm giác lái mượt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn

Những ai đã lái qua Innova 2016 mới nhận ra rằng cảm giác lái mượt hơn rất nhiều, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Mặc dù vẫn là loại 2.0L nhưng khối động cơ của Toyota Innova đã được nâng cấp mạnh mẽ, tăng tỷ số nén từ 9,8 lên 10,4; hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i, khối lượng cơ cấu phối khí và ma sát hoạt động trong động cơ được cắt giảm. Cùng với đó, hộp số tự động 6 cấp mới của Innova 2016 có khả năng thay đổi tỷ số truyền mượt mà, phù hợp hơn với tốc độ. Bên cạnh đó, chế độ lái thể thao cũng lần đầu được trang bị trên chiếc xe này.

Đặc biệt việc thay đổi tỷ số truyền ở số 1 các bản số tự động không chỉ giúp loại bỏ được hiện tượng rồ máy khi khởi động mà còn giúp xe tăng tốc mạnh hơn, nhanh hơn. Ở Innova 2016, cảm giác chòng chành và cần số rung lắc vẫn có trên các thế hệ cũ đã không còn nữa.

Với tốc độ cao hơn, sau số 4 đi ngang, Toyota cũng điều chỉnh tỷ số truyền cấp số 5 và 6 giúp tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu hao. Theo công bố của nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của 2 phiên bản số tự động Innova G và Innova V trên đường hỗn hợp còn 9,1 lít/100km (giảm tới 2,1 lít/100 km). Trong khi đó, con số này ở bản số sàn là 9,7 lít/100 km.


 

Ổn định hơn

Ngoài khả năng tăng tốc, cách âm tốt thì khả năng ổn định của Innova 2016 cũng tốt hơn ngay cả với phiên bản có các trang bị an toàn ở mức cơ bản như Innova E. Mặc dù sinh ra không phải dùng để chạy zíc-zắc hay vào cua ở tốc độ cao nhưng Innova 2016 lại tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với thế hệ cũ. Các kỹ sư của Toyota cho biết, những cải tiến này xuất phát từ những nâng cấp mạnh mẽ về khung gầm và hệ thống treo. Theo đó, khung gầm của Innova 2016 cứng hơn vì sử dụng thép cường lực cao hơn. Thêm nữa, kích thước của khung cũng to hơn và dày hơn. Thân xe được làm bằng thép cường lực cao hơn, số lượng mối hàn điểm nhiều hơn nên cứng hơn.

Bên cạnh đó, Innova 2016 còn được trang bị hệ thống treo mới với treo trước kiểu độc lập tay đòn kép, hệ thống treo sau phụ thuộc dạng đa điểm 4 thanh liên kết. Trang bị giảm sóc phía sau được thiết kế lớn hơn; hệ thống treo được thiết kế và bố trí tối ưu hóa giúp hấp thu tốt hơn những phản ứng từ mặt đường, nhất là khi xe chạy ở tốc độ trung bình và tốc độ cao.

Tiện nghi hơn, an toàn hơnỞ phiên bản mới này, Toyota đã rất chú trọng trong việc nâng cao trang bị, tiện nghi để biến chiếc xe thực sự là chiếc xe đáng mơ ước. Trên phiên bản Innova V, hệ thống đèn pha Halogen đã được nâng cấp thành đèn pha LED có chức năng bật/tắt, tự động điều chỉnh góc chiếu ALS. Ở các bản còn lại đều có chế độ chỉnh tay khá hữu ích nhất là khi khi đi trời tối, thời tiết không tốt. 3 phiên bản Innova mới đều có ăng-ten dạng vây cá, đèn phanh trên cao dạng LED. Gương chiếu hậu bên ngoài được gập điện

Không gian nội thất cũng được nâng cấp, gồm vô-lăng chỉnh 4 hướng có tích hợp các nút bấm điều khiển âm thanh, điện thoại rảnh tay. Tất cả các ghế ngồi đều có tựa đầu. Hai phiên bản cao cấp có thêm đèn trần dạng LED; điều hòa tự động cho hàng ghế sau. Bản cao cấp nhất là Innova V lần đầu tiên được trang bị các kết nối blutooth, HDMI, wifi và điều khiển bằng giọng nói đi với đầu DVD 1 đĩa, 6 loa. Ghế lái chỉnh điện 6 hướng ở thế hệ trước đã được thay bằng 8 hướng.